Xuất Hóa đơn điện tử Viettel – Một cách tiện lợi và pháp lý

viettel xuất hóa đơn

Hóa đơn điện tử Viettel là một phương pháp tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn thông qua việc sử dụng công nghệ truyền thông và thông tin. Điểm đặc biệt của hóa đơn này là nó được ký gửi bằng chữ ký số và có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy thông thường. Nếu có nhu cầu, hóa đơn điện tử Viettel cũng có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy và được in ra. Vậy làm sao để xuất hóa đơn điện tử Viettel và tuân thủ theo thông tư 78 trên hệ thống Sinvoice? Hãy để ViettelCA – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Bước 1: Truy cập trang web vinvoice.viettel.vn

Hướng dẫn xuất hóa đơn viettel trên hệ thống vinvoice

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web vinvoice.viettel.vn. Đây là nền tảng hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử Viettel.

Bước 2: Quản lý hóa đơn – Hóa đơn chưa phát hành – Lập hóa đơn

Hướng dẫn xuất hóa đơn viettel trên hệ thống vinvoice

Sau khi truy cập vào trang web, bạn tiếp tục vào mục “Quản lý hóa đơn”, sau đó chọn “Hóa đơn chưa phát hành” và click vào “Lập hóa đơn”.

Trong quá trình lập hóa đơn, bạn cần điền đầy đủ thông tin khách hàng, bao gồm các trường bắt buộc có dấu *. Bạn cũng cần chọn mẫu hóa đơn, ký hiệu và ngày lập. Kế tiếp, hãy nhập nội dung hàng hóa cho hóa đơn của bạn.

Hướng dẫn xuất hóa đơn viettel trên hệ thống vinvoice

Sau khi hoàn thành việc nhập thông tin, bạn có thể bấm vào nút “Xem trước” để kiểm tra lại nội dung của hóa đơn. Nếu mọi thông tin đã chính xác, bạn có thể lưu lại hóa đơn dưới dạng nháp để sửa đổi nếu cần thiết.

Để phát hành hóa đơn, bạn vào mục “Hóa đơn chưa phát hành” và nhấn vào nút “Phát hành hóa đơn” (Hình đám mây có mũi tên ở giữa).

Sau khi đã phát hành hóa đơn, quay lại mục “Quản lý hóa đơn”, chọn “Hóa đơn đã phát hành” và nhấn vào “Thao tác chọn gửi mã cơ quan thuế” (nhấn vào 4 dấu gạch ở cột “Hành động” và chọn “Gửi CQT”).

Khi cơ quan thuế cấp mã, hóa đơn của bạn sẽ có mã của cơ quan thuế và bạn có thể gửi hóa đơn cho khách hàng bằng cách nhấn vào 4 dấu gạch và chọn “Gửi email” sau đó nhập địa chỉ email của khách hàng.

Đó là các bước hướng dẫn để xuất hóa đơn điện tử Viettel theo Thông tư 78 trên hệ thống HĐĐT VInvoice của Viettel. Với các thông tin này, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc sử dụng hóa đơn điện tử Viettel.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: