Cách đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên điện thoại, máy tính đơn giản

cách đổi pass wifi viettel

cách đổi mật khẩu home wifi Viettel trên điện thoại, máy tính đơn giản

Khi sử dụng dịch vụ Home Wifi Viettel, việc đổi mật khẩu đôi khi là cần thiết để duy trì an ninh và chất lượng kết nối internet. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên điện thoại và máy tính.

Lý do nên đổi mật khẩu Home Wifi Viettel

Đổi mật khẩu Home Wifi Viettel có nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

  • Tăng tốc độ truy cập internet: Đôi khi, khi mạng internet chậm, người dùng thường liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi xác nhận, họ nhận ra rằng do mật khẩu bị tiết lộ và có quá nhiều người dùng truy cập vào mạng wifi chùa. Đổi mật khẩu Home Wifi Viettel thường xuyên giúp hạn chế những người dùng truy cập chùa và cải thiện hiệu suất mạng.

  • Bảo mật mạng: An ninh mạng là một vấn đề quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin. Tin tặc có thể xâm nhập vào mạng của bạn và kiểm soát các thiết bị kết nối. Thông tin cá nhân của bạn có thể bị theo dõi và sử dụng một cách không đúng đắn. Đổi mật khẩu cho tên và mạng wifi của bạn thường xuyên là một cách đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thông tin cá nhân.

Cách đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên điện thoại

Để đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại. Ứng dụng này hỗ trợ cả hệ điều hành iOS và Android.

Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập vào tài khoản WiFi của bạn. Sau đó, chọn mục Internet/TV/PSTN.

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách các thuê bao internet đã đăng ký. Chọn thuê bao mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Từ trang thông tin thuê bao, chọn “Quản lý Modem WiFi” và sau đó nhấn vào biểu tượng ổ khóa để đổi mật khẩu WiFi.

Cách đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên máy tính

Để đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên máy tính, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 (hoặc địa chỉ IP của modem WiFi của bạn) để đăng nhập vào trang quản trị của modem.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản internet Viettel bằng tài khoản WiFi của bạn. Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định có thể được tìm thấy trên nhãn dưới thiết bị WiFi của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy trang quản trị của thiết bị. Chọn mục “Tùy chọn” và sau đó chọn “Mạng LAN không dây > Cài đặt SSID”.

Bước 4: Trong trang Cài đặt SSID, nhập mật khẩu WiFi mới vào trường “Khóa chia sẻ trước” và nhấp vào “Áp dụng” để lưu mật khẩu mới.

Bước 5: Sau khi nhấn “Áp dụng”, một cửa sổ popup sẽ hiện ra yêu cầu khởi động lại thiết bị. Nhấn “OK” để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách thay đổi mật khẩu Home Wifi Viettel trên điện thoại và máy tính. Để biết thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ Home Wifi Viettel, vui lòng truy cập website của Chi Nhánh Viettel hoặc liên hệ tổng đài 18008168 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.