Cách xuất hóa đơn VAT/Điện tử cho đơn hàng Shopee

Khi mua đồ trên Shopee, bạn có thể yêu cầu xuất hóa đơn VAT/hóa đơn đỏ cho đơn hàng đã mua. Nhưng liệu bạn đã biết cách yêu cầu xuất hóa đơn chưa? Xuất hóa đơn khi chốt đơn thanh toán? Hay phải xuất hóa đơn khi đơn hàng đã giao thành công? Ngay bây giờ Magiamgia.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé. Let’s Go!

Cần làm ngay: Cập nhật ngay những mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại điện tử ngay trên các kênh facebook bên mình. Không chỉ thế, bạn còn được giải đáp các thắc mắc khi mua sắm. Còn được thông báo khi có khuyến mãi lớn hay những Deal ngon đang diễn ra mỗi ngày. Follow ngay ở đây:

 • Messenger: https://m.me/MaGiamGiadotCom
 • Fanpage facebook: Magiamgia.com

Cách xuất hóa đơn VAT cho đơn hàng Shopee khi chưa đặt hàng thành công

Thực ra chỉ có những thương hiệu lớn hoặc những shop lớn mới hỗ trợ xuất hóa đơn trực tiếp trên đơn hàng thôi. Không phải đơn nào cũng có thể yêu cầu hóa đơn đỏ theo cách này bạn nhé. Khi bạn mua hàng tại các shop hỗ trợ xuất hóa đơn trên ứng dụng Shopee bạn có thể thực hiện cách này. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn Hóa đơn điện tử

Khi bạn chốt đơn và chuyển sang giao diện thanh toán sẽ thấy như hình bên dưới. Bạn nhấn vào nút “Hóa đơn điện tử” mình đã đóng khung đấy. Như vậy là bạn có thể bắt đầu yêu cầu xuất hóa đơn VAT cho sản phẩm bạn muốn thanh toán rồi. Chú ý là những đơn này chỉ nên mua từng mã sản phẩm thôi

Bước 2: Điền thông tin hóa đơn

Xong bước 1 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn điền đầu đủ các thông tin hóa đơn, thông tin thuế chính xác vào các ô trống

 • Loại hóa đơn: Lựa chọn xuất hóa đơn cho cá nhân hoặc xuất hóa đơn cho công ty. Nếu bạn là cá nhân thì phải có mã số thuế cá nhân nhé
 • Tên: Bạn nhập tên của bạn, hoặc tên công ty tùy theo loại hóa đơn bạn chọn
 • Địa chỉ: Nhập đúng địa chỉ khai thuế của bạn hoặc công ty của bạn
 • Email nhận hóa đơn chính là Email mặc định của bạn hoặc một Email mà bạn thường dùng nhất cho thuận tiện

Nhập chính xác tất cả thông tin thì bạn chọn “Gửi yêu cầu” là xong rồi. Giờ bạn chờ nhà bán hàng xuất hóa đơn điện tử tới Email bạn cung cấp. Sau đó bạn có thể yêu cầu hóa đơn giấy nha.

Xem thêm: Cách xuất hóa đơn VAT Vé máy bay mua trên Shopee

Cách xuất hóa đơn VAT cho đơn hàng Shopee đã đặt thành công

Trước đây, khi bạn đặt hàng từ Shopee, bạn có thể yêu cầu hóa đơn VAT ngay tại bước chốt đơn thanh toán. Nhưng bây giờ bạn không cần làm việc đó nữa. Bởi vì bạn có thể yêu cầu hóa đơn VAT sau khi đã chốt đơn thành công. Điều này sẽ giúp bạn chốt đơn nhanh hơn và tăng cơ hội săn được mã ngon từ Shopee.

Khi bạn đang loay hoay với hóa đơn thì người khác đã chốt hết đơn luôn rồi phải không nào? Bây giờ chốt đơn xong quay lại yêu cầu hóa đơn là tuyệt vời nhất. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở danh sách “Chờ giao hàng”

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản đã mua hàng trên Shopee. Sau đó chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.

Tiếp tục chọn mục “Chờ giao hàng” như hình dưới dể mở danh sách đơn hàng. Chú ý là chỉ những đơn trong danh mục này mới có thể yêu cầu xuất hóa đơn VAT nhé. Đó là những đơn hàng đang giao cho bạn. Hoặc những đơn đã giao nhưng chưa nhấn “Đã nhận hàng” hoặc chưa hết thời gian đổi trả hàng.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn xuất hóa đơn

Sau khi mở danh sách thì bạn sẽ thấy như hình dưới. Bạn muốn xuất hóa đơn cho đơn hàng nào thì chọn đơn hàng đó. Ví dụ đơn hàng có nhiều sản phẩm thì chọn đơn hàng xong thì chọn sản phẩm muốn xuất hóa đơn.

Bước 3: Nhấn “Yêu cầu”

Xong bước 2 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn vào nút “yêu cầu” ở mục “Hóa đơn điện tử (xuất 1 lần khi đặt hàng)‘. Bạn chỉ có một lần duy nhất để yêu cầu xuất hóa đơn nhé.

Bước 4: Nhập thông tin xuất hóa đơn

Xong bước 3 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Đây là bước quan trọng, bạn cần nhập thật chính xác đến từng ký tự để không bị sai thông tin khi xuất hóa đơn nhé:

 • Loại hóa đơn: Bạn nhấn vào để chọn hóa đơn cho cá nhân hay hóa đơn công ty
 • Tên: Ví dụ ở đây mình xuất hóa đơn cá nhân thì nhập tên của mình. Nếu là của công ty thì nhập tên công ty nha
 • Địa chỉ: Nhập đúng địa chỉ khai thuế của bạn (cá nhân) hoặc của công ty bạn (công ty)
 • Email nhận hóa đơn: Là Email mà bạn đang sử dụng hàng ngày để nhận thông báo hoặc hóa đơn điện tử đã xuất

Nhập xong tất cả thông tin thì bạn nhấn nút “Gửi yêu cầu” để gửi tới Shopee. Sau tối đa 7 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được hóa đơn nếu khai đúng.

Lưu ý

 • Nếu bạn gửi yêu cầu sau khi đã đặt hàng thành công, hóa đơn sẽ được xuất theo thông tin của đơn hàng và bạn không thể tự điều chỉnh thông tin trên hóa đơn. Bạn chỉ có thể thay đổi Email nhận hóa đơn. Nếu cần điều chỉnh thông tin trên hóa đơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Người bán (Shop) hoặc Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng của Shopee để được hỗ trợ.
 • Hóa đơn sẽ được gửi qua Email đã đăng ký trong vòng 07 ngày làm việc (không tính Thứ 7, Chủ nhật & Ngày lễ) kể từ ngày gửi yêu cầu Xuất hóa đơn thành công.
 • Nếu bạn không thể gửi yêu cầu xuất hóa đơn điện tử VAT trực tiếp trên ứng dụng Shopee (hệ thống không hiển thị lựa chọn này), bạn có thể trò chuyện trực tiếp với Người bán để thoả thuận về việc xuất hóa đơn VAT thông thường.
 • Trong trường hợp Người mua không gửi yêu cầu xuất hóa đơn khi đặt hàng, Nhà cung cấp sẽ sử dụng thông tin trên đơn hàng mặc định để xuất hóa đơn.
 • Nhà cung cấp chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn 01 (một) lần duy nhất và Người mua không thể thay đổi thông tin hóa đơn sau khi đã nhấn Đặt hàng.
 • Hóa đơn điện tử cho mỗi đơn hàng sẽ do Nhà cung cấp phát hành và giá trị hóa đơn được tính trên tổng giá trị ban đầu của (các) sản phẩm có trong đơn hàng (trước khi áp dụng Shopee Voucher và chưa bao gồm phí vận chuyển).
 • Nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vướng mắc kê khai thuế đối với những hóa đơn từ 20 triệu đồng trở lên thanh toán bằng tiền mặt hoặc phương thức thanh toán cá nhân nào khác.
 • Nếu Mã số thuế được nhập không chính xác, hóa đơn xuất sẽ không có mã số thuế của Người mua để đảm bảo tính pháp lý của hóa đơn.

Việc yêu cầu xuất hóa đơn VAT hay hóa đơn đỏ khi mua hàng trên Shopee không hề quá khó. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào trên Shopee cũng hỗ trợ xuất hóa đơn VAT. Nếu sản phẩm bạn mua không hỗ trợ xuất hóa đơn, hãy thử liên hệ với Shop để họ hỗ trợ xem nhé. Nếu sản phẩm bạn mua có hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ, hãy làm theo cách mình hướng dẫn bên trên. Chúc bạn thành công!