Bách Hóa Xanh TGDĐ Điện Máy Xanh đã chọn phần mềm bán hàng nào?

Bách Hóa Xanh là một chuỗi siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm. Đây là thương hiệu con của công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động. Dù mới thành lập từ cuối năm 2015, Bách Hóa Xanh đã sở hữu tới 324 cửa hàng tại Tp.HCM và phục vụ hàng ngàn khách hàng mỗi ngày.

Với số lượng chi nhánh siêu thị đông đúc như vậy, Bách Hóa Xanh, cùng với TGDD và Điện Máy Xanh đã lựa chọn sử dụng phần mềm bán hàng nào để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình? Trên thực tế, các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi thường xây dựng phần mềm quản lý bán hàng riêng, và Bách Hóa Xanh cũng không ngoại lệ.

Thế giới di động sử dụng phần mềm bán hàng gì?

Với một chuỗi siêu thị lớn như Thế Giới Di Động, việc quản lý hàng hóa, kênh bán hàng, thanh toán trực tuyến, quản lý kho, kiểm kho,… đều là những yếu tố cần thiết. Vì vậy, Thế Giới Di Động đã tự xây dựng một hệ thống quản lý bán hàng riêng để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của mình. Phần mềm bán hàng này không chỉ giúp kết nối và phát triển hệ sinh thái kinh doanh, mà còn bảo đảm tính bảo mật thông tin khách hàng và quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh.

Ưu – nhược điểm của việc tự xây dựng phần mềm

Phần mềm quản lý bán hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các chuỗi cửa hàng và siêu thị. Có hai phương pháp chính để sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng: tự xây dựng hoặc mua từ bên thứ ba. Hãy cùng xem xét lợi và rủi ro của từng phương pháp để chọn lựa phù hợp cho hệ thống siêu thị của bạn.

Giải pháp thuê phần mềm theo tháng cho cửa hàng nhỏ

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể thuê phần mềm bán hàng theo tháng hoặc mua vĩnh viễn tùy theo từng chính sách giá của nhà cung cấp. Tùy vào điều kiện kinh doanh và tài chính của cửa hàng, bạn có thể chọn lựa phương án phù hợp.

Tuy nhiên, PosApp khuyên bạn nên mua phần mềm vĩnh viễn. Mặc dù mua phần mềm vĩnh viễn có một chi phí ban đầu, nhưng bạn chỉ cần thanh toán một lần duy nhất và sở hữu phần mềm trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Điều đặc biệt là khi bạn không cần sử dụng phần mềm nữa, bạn có thể bán lại cho những người có nhu cầu trên các diễn đàn mua bán hoặc nhóm Facebook chuyên về phần mềm quản lý.

Giới thiệu phần mềm PosApp – giải pháp chuyên cho cửa hàng nhỏ

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, PosApp còn cung cấp các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy POS, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… Với hơn 30.000 khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, PosApp đã trở thành đối tác uy tín trong lĩnh vực này.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình – nhà sáng lập và chủ tịch của tập đoàn NextTech – đầu tư và tin tưởng. Sự đồng hành của Shark Bình giúp PosApp nâng cao giá trị và mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phần mềm quản lý siêu thị, tạp hóa PosApp hỗ trợ nhiều tính năng quản lý vượt trội, bao gồm:

  • Giao diện màn hình đẹp, logic, dễ sử dụng: Với tông màu vàng và trắng chủ đạo, giao diện của PosApp mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Thiết kế rõ ràng, chi tiết và logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng phần mềm.
  • Tương thích với nhiều thiết bị: Phần mềm PosApp có thể hoạt động trên điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Điều này cho phép bạn xem các báo cáo kinh doanh bất kể nơi đâu mà không cần phải dựa vào máy POS bán hàng.
  • Sử dụng công nghệ Cloud thông minh: Với việc tích hợp hệ thống Cloud, dữ liệu kinh doanh được đồng bộ ngay lập tức. Ngay cả khi không có điện hay mất kết nối Internet, phần mềm vẫn hoạt động bình thường. Khi kết nối được khôi phục, mọi thông tin sẽ được đồng bộ tự động, giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và quản lý tốt thông tin.
  • Quản lý xuất – nhập – tồn kho chặt chẽ: Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch, giúp ngăn chặn thất thoát hàng hóa và gian lận doanh thu từ nhân viên kho. Bạn có thể kiểm soát tồn kho chính xác và dễ dàng kiểm tra số lượng sản phẩm.
  • Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng: Phần mềm PosApp có tính năng phân quyền nhân viên theo từng vai trò, giúp bạn kiểm soát hoạt động bán hàng và giảm thiểu rủi ro thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu.
  • Lưu trữ thông tin khách hàng: PosApp cho phép bạn lưu trữ thông tin khách hàng như họ tên, số điện thoại và lịch sử giao dịch. Thông tin này giúp bạn phân loại khách hàng và áp dụng chính sách quảng cáo và khuyến mãi phù hợp.
  • Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực: PosApp cung cấp các báo cáo doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày, tháng và năm. Bạn có thể xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua điện thoại di động mà không cần phải ở cửa hàng cả ngày.
  • Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng: Chỉ cần một chiếc điện thoại tích hợp phần mềm PosApp, bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực, giúp bạn chủ động trong việc quản lý và kiểm tra thông tin bán hàng.
  • Đa dạng phương thức thanh toán: PosApp hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt như ví điện tử (Momo, VNPay, ZaloPay) và thẻ ngân hàng (ATM nội địa, Visa / Mastercard).
  • Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí: PosApp cung cấp công cụ hỗ trợ tạo website bán hàng miễn phí, giúp bạn quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và để lại thông tin cá nhân, giúp bạn xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng và tạo chương trình khuyến mãi.

Với phần mềm PosApp, bạn sẽ có một giải pháp quản lý tốt cho cửa hàng của mình. Hãy liên hệ với PosApp để biết thêm chi tiết về phần mềm và nhận tư vấn miễn phí.

Liên hệ với PosApp:

Dễ dàng quản lý cửa hàng và tăng cường hiệu suất kinh doanh với phần mềm PosApp!