Khắc phục tình trạng wifi yếu vào ban đêm: Cách giải quyết hiệu quả

mạng viettel yếu

1. Nguyên nhân gây wifi yếu vào buổi tối

Wifi trong nhà bị yếu vào ban đêm thường không phải do lỗi của thiết bị mà do nhu cầu sử dụng Internet tăng cao vào thời điểm này. Vào buổi tối, nhiều người sử dụng wifi cho các hoạt động đòi hỏi đường truyền ổn định, như xem phim, chơi game, download. Điều này dẫn đến mạng quá tải và wifi trở nên yếu đi.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến wifi yếu vào ban đêm là do nhà mạng bóp băng thông. ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) có thể hạn chế băng thông trong một khoảng giờ nhất định để tránh quá tải mạng và tiết kiệm chi phí xử lý dữ liệu.

Nhiều người sử dụng có thể dẫn đến tình trạng wifi bị chậm

2. Khắc phục Wifi yếu vào buổi tối bằng cách reset lại modem

Reset modem là cách giúp cải thiện tốc độ wifi đáng kể. Sau mỗi lần reset, modem sẽ được cập nhật phiên bản mới nhất của nhà mạng. Ngoài ra, reset modem cũng giúp hạn chế người lạ sử dụng chung đường dẫn và tăng hiệu suất hoạt động của wifi. Khi thực hiện reset, hãy chờ khoảng 5 – 10 phút trước khi bật lại để đạt hiệu quả tối đa.

Reset lại modem sau 1 thời gian sử dụng hoặc mỗi ngày

3. Xử lý wifi yếu vào buổi tối bằng cách cắm dây mạng trực tiếp cho thiết bị

Để khắc phục wifi yếu vào buổi tối, bạn có thể sử dụng dây mạng LAN để cắm trực tiếp vào thiết bị như tivi, camera, laptop, máy tính để bàn. Sử dụng dây mạng LAN sẽ giúp kết nối mạng nhanh và ổn định hơn so với việc sử dụng wifi. Đặc biệt, đối với những thiết bị cũ có bộ thu sóng không dây yếu, việc sử dụng dây LAN sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ mạng.

Cắm dây mạng Lan vào thiết bị như laptop, tivi… để truy cập mạng nhanh hơn

4. Kiểm soát băng thông tại nhà để khắc phục wifi yếu vào ban đêm

Nếu gia đình có nhiều người cùng sử dụng wifi vào buổi tối, hãy kiểm soát băng thông để đảm bảo không bị giật lag. Sắp xếp hợp lý việc sử dụng đường truyền mạng, tránh tình trạng nhiều người sử dụng đồng thời cùng một lúc.

Ngoài ra, hãy tắt kết nối của các thiết bị không sử dụng đến như máy tính bảng, smartphone để tăng hiệu suất hoạt động của wifi trên laptop. Các tác vụ cần sử dụng nhiều băng thông như download, xem video có thể sắp xếp vào khoảng thời gian khác trong ngày để đạt được tốc độ mong muốn.

Kiểm soát băng thông bằng cách thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem wifi có bị “dùng chùa” hoặc chia sẻ miễn phí không. Cài đặt lại mật khẩu wifi thường xuyên để hạn chế truy cập trái phép.

5. Cách khắc phục Wifi yếu vào buổi tối – Sử dụng Home Wifi Viettel

Home Wifi Viettel là một giải pháp công nghệ dành cho những khách hàng sử dụng Internet cáp quang của Viettel. Sản phẩm này sử dụng công nghệ Mesh Wifi với khả năng xuyên tường cao, phủ sóng đến toàn bộ ngóc ngách trong nhà.

Hiện nay, Home Wifi Viettel được sử dụng rộng rãi trong các công ty, văn phòng, quán ăn, quán cafe, nhà hàng và nơi có nhiều người truy cập wifi cùng một lúc. Đặc biệt, nó còn phù hợp với không gian lớn như biệt thự, căn hộ, nhà có nhiều tầng và ngóc ngách.

Thiết bị Home Wifi Viettel sử dụng giải pháp từ Wifi Mesh

5.1. Ưu điểm của Home Wifi Viettel

Home Wifi Viettel là giải pháp công nghệ thay thế wifi truyền thống và khắc phục “vùng chết” của sóng wifi thông thường. Đây là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Sử dụng modem wifi 2 băng tần 1200Mbps, mang tới tốc độ truy cập tối đa trên 300Mbps và phủ sóng wifi khắp nhà.
  • Tốc độ và độ ổn định cao, ưu tiên truy cập mạng 5GHz cho phép xem video chất lượng 4K, chơi game mà không bị giật lag.
  • Kết nối mạch lạc trong toàn vùng nhờ chỉ dùng 1 SSID, tận hưởng mạng chuyển vùng liền mạch, ổn định và linh hoạt ở mọi nơi.
  • Khả năng tự động khắc phục, định tuyến lại dữ liệu qua Home Wifi khác để đảm bảo hoạt động trực tuyến liên tục.

Home Wifi Viettel giúp sử dụng trực tuyến không bị ngắt quãng dù bất cứ đâu trong không gian lắp đặt

5.2. Bảng giá gói cước Home Wifi Viettel

Bên dưới là bảng giá cước của các gói Home Wifi Viettel:

Gói cước Băng thông Giá cước theo khu vực (VNĐ)
SUPERNET1 100 Mbps 265.000 (Nội thành)
245.000 (Ngoại thành)
225.000 (61 tỉnh)
SUPERNET2 120 Mbps 280.000 (Nội thành)
260.000 (Ngoại thành)
245.000 (61 tỉnh)
SUPERNET4 200 Mbps 390.000 (Nội thành)
370.000 (Ngoại thành)
350.000 (61 tỉnh)
SUPERNET5 250 Mbps 525.000 (Nội thành)
480.000 (Ngoại thành)
430.000 (61 tỉnh)

Để đăng ký gói cước SupperNet Home Wifi Viettel, bạn có thể gọi số Hotline 18008168 (miễn phí) hoặc đăng ký trực tiếp trên website của Viettel.