Hướng dẫn chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản nhất

# Hướng dẫn chuyển tiền từ sim sang ví điện tử: Bạn muốn thực hiện chuyển đổi tiền từ sim sang ví điện tử để sử dụng vào việc thanh toán online. Nhưng bạn đang loay hoay không biết ví điện tử nào cho phép chuyển tiền từ sim sang ví điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử và những lợi ích khi sử dụng hình thức này.

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là gì?

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản là bạn sử dụng số tiền có trong tài khoản điện thoại của mình để chuyển tiền sang một ví điện tử bất kỳ mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, mỗi ví điện tử như Momo, ZaloPay,… sẽ có các phương thức chuyển tiền khác nhau. Vậy, liệu việc chuyển từ sim sang ví điện tử có khả thi và dễ dàng không?

Tại sao cần chuyển tiền từ tài khoản điện thoại về ví điện tử?

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử giúp bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó, việc rút tiền từ sim chuyển sang ví điện tử cũng giảm thiểu rủi ro tài khoản điện thoại bị hack do nhiễm virus hoặc bị trừ phí phụ của các nhà mạng viễn thông.

Đối với những người sử dụng điện thoại có nhiều số tiền trong sim nhưng không sử dụng hết, việc nạp tiền vào tài khoản điện thoại mà không có nhu cầu sử dụng đến thường xuyên là phung phí. Vì vậy, chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là một giải pháp hợp lý.

Lợi ích của việc chuyển tiền từ sim sang ví điện tử

Dưới đây là những lợi ích đáng chú ý khi chuyển tiền từ sim sang ví điện tử:

 • Thực hiện giao dịch trực tuyến ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần hay ngày lễ.
 • Thanh toán dễ dàng, tiện lợi cho các dịch vụ mua sắm online.
 • Giải quyết tình huống khi có tiền trong sim nhưng muốn thanh toán online.
 • Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet.

Khi nào bạn cần chuyển tiền từ sim sang ví điện tử?

Có ba nguyên nhân khiến bạn muốn chuyển tiền từ sim sang ví điện tử:

 1. Bạn có nhiều tiền trong sim nhưng không nhiều nhu cầu sử dụng cho tài khoản điện thoại, muốn dùng số tiền này cho nhiều dịch vụ khác.
 2. Bạn muốn rút tiền từ tài khoản viễn thông để tránh bị trừ tiền từ nhà mạng hoặc bị hack tiền trong tài khoản điện thoại.
 3. Nhu cầu nạp tiền và sử dụng điện thoại không nhiều, muốn chuyển tiền vào ví điện tử để sử dụng cho các mục đích chi tiêu khác.

Hướng dẫn chuyển tiền từ sim sang ví điện tử

Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền từ sim điện thoại sang ví điện tử như Momo, ZaloPay,… ngày càng tăng cao. Dưới đây là các cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử:

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử Momo

Hiện nay, bạn không thể chuyển tiền từ sim sang ví điện tử Momo trực tiếp. Bạn chỉ có thể chuyển tiền qua các bên trung gian đã có liên kết với Momo. Thông thường, ngân hàng mà bạn đang sử dụng sẽ là bên trung gian để chuyển tiền vào ví điện tử Momo. Ví Momo liên kết với hơn 25 ngân hàng trong nước, cho phép bạn nạp tiền vào ví Momo dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền từ sim điện thoại về ví Momo qua thẻ cào điện thoại. Để thực hiện việc này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như:

 • Số dư tài khoản trong sim lớn hơn mệnh giá thẻ cào bạn muốn đổi.
 • Sim điện thoại của bạn là sim đa năng.
 • Sim thuộc nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone và đã hoạt động trên 90 ngày.
 • Giới hạn giao dịch tối đa là 100.000 VND/ngày.

Để rút tiền từ sim về ví Momo qua thẻ cào, bạn cần soạn tin nhắn với cú pháp: “VBAN <Mã sản phẩm> <Số điện thoại> <Mật khẩu>” và gửi đến 8049. Sau đó, bạn thực hiện chuyển tiền từ thẻ cào sang tài khoản ngân hàng. Cuối cùng, bạn có thể nạp số tiền đã rút về ví Momo.

Chuyển tiền từ sim sang ví ZaloPay

Hiện tại, ZaloPay chưa cho phép người dùng chuyển tiền trực tiếp từ sim sang ví điện tử. Tuy nhiên, bạn có thể nạp tiền vào ví ZaloPay từ thẻ điện thoại. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ZaloPay, đăng ký tài khoản cá nhân, sau đó thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập và chọn mục “Nạp tiền”.
 2. Nhập số tiền cần nạp vào ví ZaloPay.
 3. Chọn nguồn tiền là “Card điện thoại” và nhập số thẻ cào đúng.
 4. Kiểm tra lại thông tin và nhập mật khẩu để xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền từ sim sang ứng dụng Viettel Money

Hiện tại, chức năng chuyển tiền từ sim sang ứng dụng Viettel Money chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nạp tiền vào Viettel Money thông qua các cách sau:

 • Nạp tiền từ ngân hàng đã liên kết với Viettel Money.
 • Nạp tiền tại các điểm giao dịch trên toàn quốc.
 • Đến các cửa hàng của Viettel để thực hiện giao dịch.
 • Chuyển tiền thông qua liên kết ngân hàng hoặc thẻ ATM nội địa.

Viettel Money cũng hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán dịch vụ, hóa đơn tiền điện, tiền nước, nạp điện thoại, mua bảo hiểm, chuyển/nạp tiền không cần internet,… một cách nhanh chóng chỉ thông qua điện thoại thông minh.

Trên đây là các thông tin về hình thức chuyển tiền từ sim sang ví điện tử. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp bạn cần qua các đơn vị trung gian trước khi nạp tiền vào ví điện tử. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện nhất cho bản thân.