Hướng dẫn đơn giản 2 bước để liên kết tài khoản ngân hàng với Viettel Post

rút tiền viettel post

Viettel Post là đơn vị chuyển phát hàng đáng tin cậy với khả năng giao nhận nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn muốn gửi tiền qua Viettel Post mà không thông qua ngân hàng, việc liên kết tài khoản ngân hàng trên Viettel Post có thể làm bạn băn khoăn. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết tài khoản ngân hàng trên Viettel Post một cách đơn giản.

Liên kết tài khoản ngân hàng trên Viettel Post để nhận tiền COD

Nếu bạn là người kinh doanh online và thường xuyên gửi hàng qua Viettel Post, bạn cần biết nơi nhận tiền sau khi đơn hàng được giao thành công. Tại Viettel Post, tiền COD của đơn hàng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải đăng ký và cung cấp số tài khoản trước đó.

Thông thường, Viettel Post sẽ hoàn trả tiền COD vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Hãy lưu ý lịch này để không phải chờ đợi lâu.

Bưu tá lấy hàng tận nơi, so sánh chi phí giữa các hãng vận chuyển

Đầu tiên, trước khi chúng ta đi vào câu trả lời về việc nhận tiền ship COD từ Viettel Post, hãy tìm hiểu khái niệm “ship cod Viettel Post là gì?”. Ship COD tại Viettel Post là hình thức giao nhận hàng hóa và thu tiền. Người nhận hàng sẽ nhận đơn hàng trước và sau đó trả tiền cho nhân viên giao hàng. Dịch vụ ship COD Viettel Post được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử và mang lại hiệu quả cao.

Với dịch vụ ship COD Viettel Post, người bán hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc thu tiền, vì nhiệm vụ này sẽ được thực hiện bởi nhân viên của Viettel Post. Tuy nhiên, chi phí sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post sẽ cao hơn so với các dịch vụ giao nhận thông thường. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Ship cod Viettel Post mất bao lâu để nhận tiền? Điều này chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ này. Thông thường, Viettel Post nhận hàng gửi từ khách hàng từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần và không nhận hàng vào ngày chủ nhật. Sau khi nhận hàng, Viettel Post sẽ chuyển đơn hàng đến người nhận. Thời gian vận chuyển thông thường từ 1-2 ngày đối với các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,…) và từ 3-4 ngày cho các huyện, xã trong tỉnh. Sau khi nhận hàng, nhân viên Viettel Post sẽ thu tiền và gửi lại cho người bán. Do đó, tổng thời gian nhận được tiền từ Viettel Post là từ 5-7 ngày tùy theo từng công ty.

Xem thêm: 3 cách tạo đơn Viettel Post đơn giản, hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Đăng ký nhận thanh toán COD Viettel Post vào tài khoản ngân hàng

Cách 1: Đăng ký trực tiếp

Đầu tiên, nếu bạn muốn nhận thanh toán ship COD Viettel vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn cần đăng ký và ký hợp đồng với Viettel Post. Để làm hợp đồng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD bản gốc (hoặc Giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên…)
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng: Tên ngân hàng, số tài khoản, tên tài khoản, chi nhánh ngân hàng.
 • Hợp đồng cần ký kết sử dụng dịch vụ giữa Viettel Post và bạn

Trong hợp đồng, bạn cần điền rõ thông tin về thời gian nhận thanh toán. Theo quy định của Viettel Post, số tiền COD sẽ được thanh toán vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoặc theo thỏa thuận của bạn với Viettel Post.

Cách 2: Đăng ký online

Bạn cũng có thể ký hợp đồng online qua giải pháp Hợp Đồng Điện Tử VContract trên hệ thống App ViettelPost với nhiều lợi ích vượt trội.

Hợp Đồng Điện Tử VContract áp dụng cho 100% Khách hàng cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ gửi hàng thu hộ (COD) và không thu hộ (NonCOD):

 • Đối với đơn COD: Khách hàng sử dụng hình thức ký hợp đồng điện tử.
 • Đối với đơn NonCOD: Khách hàng có thể lựa chọn ký hợp đồng điện tử ngay hoặc để lần sau.

Hợp Đồng Điện Tử VContract trên hệ thống App ViettelPost

Từ nay việc ký kết hợp đồng của bạn sẽ đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết:

 • Các trường thông tin trên hợp đồng được cập nhật chính xác và đầy đủ theo thời gian thực.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian ký kết hợp đồng.
 • Lưu trữ và quản lý hợp đồng sau khi ký kết.
 • Loại bỏ các thủ tục hành chính truyền thống.

Bước 2: Nhận tiền thanh toán vào tài khoản

Ngày thanh toán sẽ là ngày chuyển tiền, nên thanh toán sẽ được thực hiện ngay trong ngày mà không cần yêu cầu từ khách hàng.

Bạn cần chọn tài khoản ngân hàng mà bạn thường sử dụng và cung cấp đúng thông tin tài khoản để tránh rắc rối phát sinh.

Bạn cũng có thể kiểm tra email của mình để nhận thông báo về thời gian và số tiền dự kiến thanh toán. Cuối tháng, Viettel Post sẽ gửi về cho bạn báo cáo về số tiền đã thanh toán trong tháng để bạn nắm rõ thông tin.

Đọc thêm: Dịch vụ gửi giấy tờ qua Viettel Post – những điều bạn cần biết

Nhận tiền COD Viettel Post qua tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tiền phí sử dụng dịch vụ ship COD của Viettel Post đắt hơn so với các dịch vụ chuyển phát khác. Đối với các đơn hàng giao trong nội tỉnh và sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post, bạn sẽ không mất phí, nhân viên Viettel Post sẽ thu hộ phí COD.

Đối với các trường hợp đơn hàng giao liên tỉnh sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post, phí thu hộ sẽ được tính như sau:

 • Khu vực tại trung tâm tỉnh, thành phố: phí thu hộ sẽ được tính bằng 0.88% giá trị của số tiền thu hộ với số tiền thu hộ tối thiểu là 15.000 VNĐ.
 • Khu vực các huyện, xã trong tỉnh: phí thu hộ sẽ được tính bằng 1.43% giá trị của số tiền thu hộ với số tiền thu hộ tối thiểu là 20.000 VNĐ.

Ship COD Viettel có được kiểm tra hàng?

Ship COD Viettel Post là một trong những dịch vụ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thương mại điện tử do tính hữu ích của nó. Thông thường, để đảm bảo công bằng cho cả hai bên (người mua và người bán), trong quá trình giao dịch hai bên có thể thỏa thuận với nhau ngay từ đầu mà không cần kiểm tra hàng.

Trong buôn bán thương mại điện tử, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, người mua cũng nên tin tưởng vào người bán hàng. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Ship COD Viettel có được kiểm tra hàng?” là không, việc này nhằm đảm bảo tính an toàn và công bằng trong giao dịch.

Tại sao không nhận được tiền COD Viettel qua tài khoản ngân hàng?

Nếu bạn đã đăng ký nhận COD Viettel Post qua tài khoản ngân hàng mà không nhận được khoản thanh toán nào từ Viettel Post, có thể có một số nguyên nhân sau:

 • Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn không đúng: Trường hợp này thường xảy ra lần đầu chuyển khoản, nên hãy kiểm tra lại thông tin tài khoản ngân hàng của bạn và xem có vấn đề gì hay không.
 • Chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ: Trong những ngày nghỉ lễ, nhân viên ngân hàng không làm việc, nên không thực hiện chuyển khoản vào tài khoản của bạn.
 • Một số lỗi thanh toán khác.

Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel Post hoặc đến trực tiếp bưu cục để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ hỗ trợ: