7 Cách thanh toán điện thoại trả sau Viettel không lo trễ hạn

Người dùng mới muốn thanh toán điện thoại trả sau Viettel nhưng không biết cách lựa chọn phương thức nào để tránh sai sót? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về những cách thanh toán này, giúp khách hàng dễ dàng áp dụng và cân nhắc.

1. Phân biệt thanh toán điện thoại trả sau và trả trước Viettel

Trước khi tìm hiểu về cách thanh toán điện thoại trả sau Viettel, hãy phân biệt cụ thể với hình thức trả trước để áp dụng đúng, tránh sai sót. Bạn có thể nộp cước trả sau Viettel bằng cách thanh toán tiền điện thoại hàng tháng hoặc nạp tiền điện thoại theo mệnh giá thẻ nạp như khi dùng sim trả trước.

Trong khi đó, dịch vụ trả trước Viettel cho phép khách hàng nạp tiền trước vào điện thoại và sử dụng trong giới hạn số tiền mà bạn đã nạp, giúp người dùng kiểm soát chi tiêu.

2. 3 Cách thanh toán điện thoại trả sau Viettel trên ứng dụng

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền điện thoại trả sau Viettel trên ví điện tử, ứng dụng Viettel hoặc ứng dụng ngân hàng.

2.1. Thanh toán trên ví điện tử

Phương thức này giúp bạn đóng toàn bộ cước di động trong một lần chỉ với vài bước đơn giản trên ví điện tử. Ngoài ra, khách hàng thanh toán điện thoại trả sau Viettel qua ví điện tử còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn tùy từng thời điểm.

Để thanh toán, bạn chỉ cần tải ví điện tử, đăng nhập và chọn tính năng Nạp tiền điện thoại. Bạn cần cung cấp số điện thoại cần nạp tiền và chọn phương thức thanh toán. Sau khi giao dịch thành công, cước điện thoại sẽ được ghi nhận và bạn sẽ nhận được thông báo.

2.2. Thanh toán trên ứng dụng của nhà mạng

Theo phương thức này, khách hàng sẽ được trải nghiệm tiện ích riêng của nhà mạng như mua gói data, tích điểm đổi quà và nạp tiền cho số điện thoại khác. Bạn có thể thực hiện thanh toán điện thoại trả sau Viettel bằng cách truy cập ứng dụng Viettel, chọn mục Thanh toán/Nạp điện thoại và nhập số điện thoại trả sau Viettel và số tiền cần thanh toán. Sau khi xác nhận giao dịch, cước điện thoại sẽ được thanh toán thành công.

2.3. Thanh toán trên ứng dụng ngân hàng

Cách đóng tiền cho thuê bao trả sau Viettel với ứng dụng ngân hàng không chỉ giúp bạn thanh toán tiền điện thoại mà còn chi trả được cho các khoản phí khác như học phí, bảo hiểm, điện, nước,…
Để thanh toán, bạn cần truy cập ứng dụng ngân hàng, chọn tính năng Di động trả sau và nhập số thuê bao trả sau Viettel và số tiền cần thanh toán. Sau khi xác nhận giao dịch, cước điện thoại sẽ được thanh toán vào tài khoản của bạn.

3. 2 Cách thanh toán điện thoại trả sau Viettel qua website

Khách hàng có thể thanh toán cước điện thoại trả sau Viettel qua website của nhà mạng hoặc qua website của bên thứ ba.

3.1. Thanh toán qua website nhà mạng

Phương thức này cho phép bạn truy cập website của Viettel để thanh toán cước điện thoại trả sau một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn tính năng Thanh toán và nhập thông tin số thuê bao trả sau Viettel và số tiền cần thanh toán. Sau khi xác nhận giao dịch, cước điện thoại sẽ được trừ vào tài khoản của bạn.

3.2. Thanh toán qua website của bên thứ ba

Phương thức này cho phép bạn thanh toán cước điện thoại trả sau Viettel thông qua website của bên thứ ba. Bạn chỉ cần truy cập vào website, đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn tính năng thanh toán. Nhập số thuê bao trả sau Viettel và số tiền cần thanh toán và sau khi xác nhận giao dịch, cước điện thoại sẽ được thanh toán thành công.

4. Thanh toán điện thoại trả sau Viettel trực tiếp tại cửa hàng/quầy giao dịch

Phương thức này phù hợp với khách hàng muốn trực tiếp thanh toán cước tại cửa hàng hoặc quầy giao dịch của Viettel. Bạn chỉ cần đến cửa hàng hoặc quầy giao dịch, cung cấp thông tin cá nhân và số tiền cần thanh toán cho nhân viên. Sau khi xử lý giao dịch, bạn sẽ nhận được biên lai đã thanh toán.

5. Thanh toán điện thoại trả sau Viettel bằng thẻ cào

Nếu bạn có thẻ cào Viettel, bạn có thể thanh toán cước điện thoại trả sau bằng cách nhập mã thẻ vào điện thoại. Bạn chỉ cần cào lớp phủ bạc để lấy mã số thanh toán, sau đó nhập mã số vào điện thoại và gọi để hoàn tất. Giao dịch thành công, cước điện thoại sẽ được trừ vào tài khoản của bạn.

6. Một số câu hỏi khi thanh toán cước điện thoại và dùng dịch vụ trả sau Viettel

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi thanh toán cước điện thoại trả sau Viettel:

6.1. Cần thanh toán cước thuê bao trả sau Viettel lúc nào?

Bạn cần thanh toán cước điện thoại trả sau Viettel trước ngày 20 theo thông báo từ nhà mạng.

6.2. Kiểm tra nợ cước điện thoại trả sau Viettel bằng cách nào?

Để kiểm tra nợ cước điện thoại trả sau Viettel, bạn chỉ cần gọi *199# trên điện thoại. Thông tin về cước điện thoại sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ và có thể lựa chọn được phương thức thanh toán cước điện thoại trả sau Viettel phù hợp với nhu cầu của mình.