Tất tần tật những điều cần biết về eSIM Viettel: Mang cả thế giới trong tầm tay

Kể từ khi ra mắt, công nghệ eSIM Viettel đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng. Đây được xem như một cách mạng mang tính đột phá cho các thiết bị liên lạc như điện thoại, iPad, đồng hồ thông minh,… Với những ưu điểm nổi bật được tích hợp, eSIM Viettel hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

viettel esim

Sự khác biệt giữa eSIM và sim thường

Sim thường là một loại thẻ nhựa nhỏ có khả năng lưu trữ thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, chứng nhận chủ thuê bao,… Đây là thế hệ sim đầu tiên gồm phần nhựa và lõi bằng đồng có chứa vi mạch, chíp xử lý bên trong lưu trữ thông tin.

Trong khi đó, eSIM là dạng sim điện tử có thể thay thế cho sim vật lý thông thường. Những chiếc sim này được hàn trực tiếp vào mạch điện tử của thiết bị và có kích thước nhỏ gọn, đồng thời có đầy đủ chức năng sử dụng. eSIM cho phép khách hàng chuyển đổi sang nhà mạng khác thông qua phần mềm mà không cần phải tháo lắp phức tạp.

Các thiết bị hỗ trợ eSIM Viettel

Hiện nay, các thiết bị được tích hợp eSIM Viettel bao gồm: iPhone 11, iPhone 11 pro Max, iPhone 12, iPhone 14, iPad mini 2019, Samsung Note 21, Google Pixel 2, Google Pixel 5, iPhone XS, Galaxy S20, Galaxy Z Flip 3, Huawei P40 Pro, P40 Pro+, các dòng đồng hồ thông minh,…

Làm thế nào để chuyển sim thường sang eSIM Viettel đơn giản nhất?

Để chuyển đổi từ sim thường sang eSIM Viettel, khách hàng có thể thực hiện qua ứng dụng My Viettel hoặc tại cửa hàng giao dịch. Nhằm tiết kiệm thời gian cũng như công sức, khách hàng có thể chuyển đổi tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy, sau đó đăng nhập hoặc đăng ký bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng, truy cập vào mục “Tiện ích khác” biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên phải phía trên màn hình => Tiếp đó chọn “Tiện ích di động” và bấm vào “Đổi eSIM”.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu bao gồm số điện thoại, email nhận mã QR code, upload ảnh CMND/CCCN và ảnh chân dung => Ấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Ký hợp đồng điện tử và thanh toán phí chuyển đổi eSIM.
 • Bước 5: Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và mã QR code về email của khách hàng.
 • Bước 6: Khách hàng mở email nhận được, quét mã QR code và cài đặt eSIM trên thiết bị là hoàn tất.

Hướng dẫn đổi từ sim thường sang eSIM Viettel thông qua ứng dụng My Viettel

Mua eSIM Viettel ở đâu?

Khách hàng có thể mua eSIM Viettel tại cửa hàng giao dịch của Viettel hoặc website chính thức. Các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập website Viettel.vn hoặc Vietteltelecom.vn
 • Bước 2: Tại mục “Dịch vụ di động”, sau đó chọn “Mua sim số” => Trong mục “Chọn loại sim” chọn “eSIM”.
 • Bước 3: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn sim trả trước hoặc trả sau, kèm theo đó là danh sách số được hiển thị.
 • Bước 4: Sau khi chọn được số thuê bao mong muốn, quý khách chọn số đó và gói cước rồi click “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Điền thông tin cá nhân cần thiết và thanh toán để hoàn tất quá trình mua sim.
 • Bước 6: Khách hàng truy cập vào đường link được gửi về điện thoại để hoàn thiện hồ sơ. Quý khách cần chuẩn bị CMND/CCCD, chụp ảnh chân dung để xác thực thông tin.
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất, quý khách check hòm thư email để nhận mã code QR và hoàn tất cài đặt trên thiết bị.

Chuyển đổi từ sim vật lý sang eSIM Viettel có mất phí không?

Phí chuyển đổi từ sim vật lý sang eSIM Viettel là 35.000 đồng/lần. Nếu đăng ký eSIM mới, mức phí sẽ là 50.000 đồng/lần (sim trả trước) và 60.000 đồng/lần (sim trả sau).

Trên đây là tất tần tật thông tin về eSIM Viettel. Nếu quý khách đang quan tâm đến eSIM hoặc các dịch vụ khác của Viettel, hãy gọi ngay tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.