Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua 1414

xem sdt viettel

Hiện nay, việc nhập sai hoặc thiếu thông tin trong quá trình đăng ký tại các Điểm giao dịch Viettel đã trở thành tình trạng phổ biến. Do đó, để đảm bảo lợi ích cá nhân, việc kiểm tra thông tin thuê bao di động, đặc biệt là thuê bao trả trước là vô cùng cần thiết. Chúng ta cần kiểm tra xem thuê bao đã được đăng ký chính chủ hay chưa, và nếu đã đăng ký thì xác minh thông tin có chính xác hay không.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng

Theo quy định của nhà mạng Viettel, chúng ta có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua tin nhắn bằng cách sử dụng cú pháp sau:

TTTB (số giấy tờ) gửi 1414

Ví dụ: TTTB 036087002351 gửi 1414

(Trong đó, 036087002351 là số CCCD – giấy tờ Khách hàng sử dụng để đăng ký số thuê bao đang tra cứu)

Số giấy tờ của Khách hàng có thể chứa kí tự, chữ số và kí tự đặc biệt (ví dụ: dấu gạch chéo /, gạch ngang -). Để thuận tiện cho khách hàng, Viettel chấp nhận các trường hợp sau:

  1. Nhập cả chữ/số, không phân biệt in hoa hay in thường.
  2. Đối với khách hàng doanh nghiệp/tổ chức, nhập đúng 1 trong 2 loại giấy tờ của khách hàng doanh nghiệp đều hợp lệ (mã số thuế, giấy phép ĐKKD), không phân biệt in hoa hay in thường, có dấu hay không dấu. Không bắt buộc phải nhập đúng dấu kí tự trên giấy tờ.

Khách hàng có thể thoải mái soạn tin nhắn TTTB (số giấy tờ) gửi 1414, mà không phải trả cước phí. Tin nhắn này sẽ được gửi đến đầu số 1414 mà hoàn toàn miễn phí.

Khi tin nhắn TTTB (số giấy tờ) gửi 1414 thành công, chúng ta sẽ nhận được một phản hồi chứa các thông tin sau:

  • Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số CCCD/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Nơi cấp (CCCD của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số thuê bao.

Bên cạnh cách kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn, khách hàng cũng có thể gọi lên tổng đài để nhờ điện thoại viên tra cứu trực tiếp trên hệ thống.

Trên đây là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang sử dụng. Việc thực hiện kiểm tra này sẽ giúp chúng ta đảm bảo rằng thông tin cá nhân của chúng ta được đăng ký chính xác và bảo mật.