5 Cách Tra Cứu Đơn Hàng Viettel Post Nhanh Chóng và Chính Xác Nhất

mã vận đơn viettel post

Viettel Post là một công ty vận chuyển hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu đơn hàng Viettel Post. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post dễ dàng và chính xác nhất.

Bạn là người bán hàng

Nếu bạn là người bán hàng và muốn kiểm tra, theo dõi hành trình bưu kiện Viettel Post để giục shipper giao hàng hoặc hỗ trợ người nhận lấy hàng sớm nhất, bạn có thể tra mã vận đơn ngay tại kênh quản lý bán hàng cá nhân. Cụ thể, bạn có thể chọn các kênh trên sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki hoặc các kênh quản trị phần mềm, hệ thống tạo, lên đơn mà bạn đã sử dụng để quản lý đơn hàng của mình.

Bạn là người gửi (khách gửi lẻ trực tiếp tại các bưu cục)

Nếu bạn là người gửi hàng trực tiếp tại bưu cục Viettel Post và gặp vấn đề với đơn hàng của mình, bạn có thể lấy mã vận đơn ngay khi gửi hàng hoặc yêu cầu các giao dịch viên tại bưu cục hỗ trợ lấy lại mã nếu bạn vô tình đã quên.

Bạn là người mua hàng

Cuối cùng, nếu bạn là người mua hàng, bạn cũng có thể dễ dàng lấy mã vận đơn bằng cách hỏi người bán hoặc lấy mã chi tiết trên đơn đặt hàng, hóa đơn thông qua các ứng dụng đặt hàng như mã đơn khi mua hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

Cách kiểm tra mã vận đơn Viettel Post

Mã vận đơn Viettel Post thường được in ngay phía dưới mã vạch ở phía trên góc phải của tờ phiếu gửi hàng mà ViettelPost đưa cho bạn. Nếu bạn tạo đơn hàng bằng app Viettel Post thì mã vận đơn sẽ hiển thị ngay sau khi hệ thống thông báo bạn đã tạo đơn thành công.

Lấy mã vận đơn Viettel Post

Mỗi giao dịch vận chuyển hàng hóa, Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng một phiếu gửi với mã vận đơn. Mã vận đơn Viettel là mã số Viettel cung cấp cho khách hàng để xác thực hàng hóa. Mỗi giao dịch sẽ có một mã vận đơn riêng biệt.

Tra cứu vận đơn Viettel giúp bạn biết hàng hóa của mình đang ở bưu cục nào, đã trên đường vận chuyển hay chưa, giao hàng có thành công hay không. Do đó, mã vận đơn Viettel Post rất quan trọng vì nó giúp người dùng nắm giữ thông tin về gói hàng của mình khi được gửi đi.

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post qua website

Bước 1: Truy cập vào website https://viettelpost.com.vn/

Bước 2: Nhấp vào mục “tra cứu”, một cửa sổ tra cứu hành trình đơn hàng sẽ hiện ra.

Bước 3: Nhập mã đơn hàng và mã captcha chính xác, sau đó nhấp vào “tra cứu đơn hàng”.

Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng website

Kết quả tra cứu sẽ hiển thị thông tin bao gồm:

  • Khối lượng bưu phẩm
  • Tên người nhận bưu phẩm
  • Trạng thái bưu phẩm
  • Hành trình di chuyển của bưu phẩm (Bưu phẩm đang ở đâu?)
  • Địa chỉ bưu cục gửi hàng
  • Địa chỉ bưu cục nhận hàng

Bạn cũng có thể tra cứu nhiều đơn hàng cùng một lúc bằng cách nhập các mã phiếu gửi cách nhau bằng dấu phẩy.

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post qua ứng dụng di động

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Viettel Post trên ứng dụng di động.

Bước 2: Chọn mục “đơn hàng” để hiển thị danh sách các đơn hàng mà bạn đã gửi. Nếu muốn tìm kiếm một đơn hàng cụ thể, bạn chỉ cần chọn biểu tượng kính lúp và nhập mã đơn hàng.

Lưu ý: Ứng dụng Viettel Post chỉ hiển thị các đơn hàng dựa trên số điện thoại đã đăng ký khi gửi, không xem được mã vận đơn của số điện thoại khác.

Bước 3: Các thông số trong ứng dụng cũng tương tự như trên trang web (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển, v.v.). Nhưng thêm vào đó là phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

Để tra cứu đơn hàng Viettel Post thông qua tổng đài CSKH, bạn có thể gọi vào số điện thoại: 19008095 và làm theo hướng dẫn sau:

  • Nhấn phím 1 để tra cứu vận đơn trong nước.
  • Nhấn phím 2 để tra cứu vận đơn quốc tế.
  • Nhấn phím 3 để được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go.

Thu tiền cước được tính theo quy định của từng nhà mạng.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post qua tin nhắn

Bạn có thể tra cứu đơn hàng Viettel Post qua tin nhắn bằng cách gửi tin nhắn với cú pháp:

Tracking_mã vận đơn gửi 178

Tổng đài sẽ đáp ứng và trả về kết quả cho bạn. Chi tiết đơn hàng của bạn bao gồm thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước thanh toán và trạng thái đơn hàng.

Tra cứu đơn Viettel Post qua fanpage

Cách cuối cùng, bạn có thể tra cứu đơn hàng Viettel Post qua trang fanpage của Viettel Post. Bạn chỉ cần nhắn tin trực tiếp cho admin và cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

Thông thường thì Viettel Post giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng của Viettel Post tuỳ thuộc vào khu vực. Thông thường, thời gian giao và giữ hàng trong khoảng từ 2 – 5 ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Nếu hàng hoá trong quá trình vận chuyển bị mất và khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ COD, Viettel Post có bồi hoàn không?

Theo quy định, Viettel Post sẽ đền bù 100% đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ tiền COD trong trường hợp hàng hoá bị mất. Tuy nhiên, số tiền đền bù này sẽ không bao gồm lợi nhuận và có mức tối đa không quá 30 triệu đồng.

Viettel Post có hỗ trợ giao lại hàng hay không?

Viettel Post luôn cố gắng hỗ trợ giao lại hàng thành công trong trường hợp khách hàng không thể nhận hàng tại thời điểm giao hàng. Khách hàng có thể thỏa thuận thời gian nhận hàng lại với bưu tá. Tuy nhiên, nếu không thể giao hàng sau 3 lần hẹn, Viettel Post sẽ cập nhật trạng thái giao hàng không thành công và hoàn trả hàng về cho shop.

Viettel Post là một trong những công ty vận chuyển hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, công ty luôn giữ vững phong độ và nằm trong top 10 công ty hàng đầu trong ngành vận tải & Logistic tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ Viettel Post:

Đó là 5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post nhanh chóng và chính xác nhất mà chúng tôi tổng hợp dành cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đọc thêm: